Bí kíp học tiếng Anh cho người mất căn bản

Một số người có suy nghĩ là đã bất lực hoàn toàn khi học tiếng Anh và tiếng Anh không phải là năng khiếu hay sở trường của họ. Với những suy nghĩ đó đã vô hình dung trói buộc bạn vào cái vòng luẩn quẩn học tiếng Anh sai phương pháp, không hiệu quả. Bên cạnh đó, với sức ép công việc giữa chốn đô thị bận rộn, làm thế nào để tự tin làm chủ tiếng Anh trong khoảng thời gian có hạn đó.

Với bài viết này, Axcela xin mách nhỏ với bạn một số phương thức học tiếng Anh cho người mất căn bản để biến tiếng Anh thành một sở thích và bạn có thể sử dụng tự nhiên trong cuộc sống đời thường.

 

học tiếng anh cho người mất căn bảnhọc tiếng anh cho người mất căn bản

Hãy để tiếng Anh đi vào đời sống của bạn một cách tự nhiên nhất

 

1.Thay đổi ngôn ngữ trên giao diện các loại thiết bị bạn đang sử dụng hằng ngày

Để giữ quyết tâm, hãy bắt đầu hành trình của bạn từ việc đơn giản nhất: thay đổi ngôn ngữ trong các phương tiện bạn sử dụng mỗi ngày như máy tính, điện thoại, TV...bằng tiếng Anh. Bạn sẽ mất một thời gian ngắn để làm quen với điều này, nhưng khi đã dùng quen thì sẽ nhận thấy rằng đây là cách vô cùng tiện lợi để làm quen với tiếng Anh, khiến chúng trở nên gần gũi hơn với bạn hơn.

2. Đọc tin tức và sách hay mỗi ngày bằng tiếng Anh

Mới bắt đầu làm quen lại với tiếng Anh, bạn hãy chọn thể loại sách cơ bản dễ đọc của các nhà xuất bản nổi tiếng như Oxford, Penguin Readers…Đây là loại sách được biên soạn khá là kĩ lưỡng và chỉnh chu, phù hợp cho trình độ của từng người đọc. Sau này khi vốn từ tiếng Anh tốt lên, bạn có thể chuyển sang đọc báo, tạp chí, tiểu thuyết bằng tiếng Anh.

3.Nghe nhạc và Podcast

Nghe và nói là hai nguyên nhân chính khiến nhiều người gặp khó khăn, nản chí dẫn đến việc từ bỏ tiếng Anh. Để tránh đi vào vết xe đổ của nhiều người học khác, bạn có thể tham khảo những bài nghe qua podcast. Chỉ cần nhập từ khóa “ESL podcast”, bạn sẽ tìm thấy muôn vàn đoạn audio ngắn được thiết kế cho người học tiếng Anh. Hãy lưu trữ chúng vào thiết bị bạn hay sử dụng thường xuyên để có thể nghe chúng mọi lúc mọi nơi và có thể đọc theo trong môi trường phù hợp. từ đó, khả năng nghe nói của bạn sẽ tăng một cách đáng ngạc nhiên đấy.

Và đã nói về luyện nghe thì không thể không nhắc đến âm nhạc. Nghiên cứu cho thấy nghe nhạc là một trong những cách hiệu quả nhất để luyện nghe tiếng anh bởi sự kết hợp với giai điệu sẽ làm cho não dễ nhớ hơn. Ngoài giai điệu, chú ý hơn đến lời tiếng Anh giúp bạn có cái nhìn hoàn toàn mới về những bài hát yêu thích của mình.  

4.Xem phim

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh xem phim là một trong những cách thư giãn và hiệu quả nhất để học ngoại ngữ một cách tự nhiên nhất. Tuy nhiên, cần lưu ý khi áp dụng phương pháp này là sử dụng đúng phương pháp, đừng cố gượng ép bản thân xem phim và nghe lời thoại mà chẳng hiểu được gì hoặc đề tài quá xa lạ với bạn. Thay vì vậy, cứ chọn một bộ phim, chương trình bạn yêu thích, xem với phụ đề tiếng Anh và xem đó như cách mình tự thưởng cho bản thân vào dịp cuối tuần. Khi đã quen với ngôn ngữ và nội dung chính của phim, bạn có thể tắt phụ đề nhằm nâng cao kỹ năng nghe của mình.

5. Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh

Phần đông người Việt Nam bị mất căn bản tiếng Anh là do chỉ học theo lí thuyết trường lớp và không ứng dụng thường xuyên vào cuộc sống. Vì vậy, bạn cần tìm kiếm cho mình một môi trường học tiếng Anh và phát huy khả năng phản xạ tiếng Anh của mình. Hãy mạnh dạn xin trở thành hỗ trợ viên (supporter) của các trung tâm tiếng Anh có giáo viên bản xứ hay các công ty đa quốc gia với những chủ đề thực tiễn, đa dạng.

6. Chọn trung tâm anh ngữ chất lượng để học tiếng Anh cho người mất căn bản

Trong trường hợp lựa chọn trung tâm Anh ngữ để tái khởi động, bạn cũng đừng quên tìm hiểu xem trung tâm ấy có tạo được môi trường 100% tiếng Anh ngay cả sau giờ học, hoặc tổ chức các sự kiện, hội thảo cho phép bạn thực tập tiếng Anh với mọi người. Đây chính là chìa khóa giúp bạn không lặp lại sai lầm, tiếp thu tiếng Anh hiệu quả hơn trước đây và nâng cao cả kỹ năng, vốn kiến thức cần thiết để thăng tiến trong cuộc sống.

 

Bạn sẽ biết được lịch trình học cũng như học phí khi tham gia lớp học của Axcela Việt Nam

Bạn sẽ biết được lịch trình học cũng như học phí khi tham gia lớp học của Axcela Việt Nam

 

Những ưu điểm học viên sẽ nhận được khi tham gia khóa học tiếng Anh cho người mất căn bản

Những ưu điểm học viên sẽ nhận được khi tham gia khóa học tiếng Anh cho người mất căn bản

 

Sau 10 năm hình thành và phát triển, Axcela Vietnam là một trong những đối tác hàng đầu đào tạo tiếng Anh tin cậy đối với nhiều tập đoàn đa quốc gia Doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Với chương trình học tiếng Anh cho người mất căn bản, Axcela đã đào tạo hàng ngàn lượt học viên và giúp họ vượt qua rào cản tiếng Anh, tự tin hơn trong công việc, khi Du lịch, Định cư. Giúp người học/Doanh nghiệp biết chính xác thời gian, và chi phí cần đầu tư vào khoá học để đạt mục tiêu đề ra. Đăng kí ngay khóa học thử tại Axcela để trải nghiệm những khóa học hấp dẫn và hiệu quả nhất.

Gọi ngay cho chúng tôi theo hotline  028 3820 8479 để được tư vấn hỗ trợ những thông tin cần thiết cho khóa học. 

Đăng

học
thử